พอล สโคลส์ ยิง ฟาน กัล แมนยูต้องการเกมรุก ไม่ใช่ปรัชญา

ใครไม่รู้จัก พอล สโคลส์ ก็คงไม่ใช่แฟนผีแดงแน่ๆ เคยสุดยอดนักเตะอีกคนหนึ่งในยุคของ เฟอร์กูสัน ตำนานมิดฟิลด์คนสำคัญของ แมนฯ ยูไนเต็ด ซึ่งตอนนี้เขาได้ออกมาจุดไฟใส่ หลุยส์ ฟาน กัล ผู้จัดการทีมปีศาจแดงในยุคปัจจุบัน
ด้วยการวิจารณ์ที่รุนแรงแบบไม่ให้เกียรติใครทั้งนั้น พอล สโคลส์ กล่าวถึงแนวทางการทำทีมของ ฟาน กัลป์ ที่เน้นแต่ปรัชญาลมๆ แล้งๆ หวังสร้างทีมปีศาจแดงให้เป็นยุคของตัวเอง โดยไม่ยอมรักษาเอกลักษณ์ของทีม ที่เน้นการบุกอย่างสมัยก่อน จนถูกแฟนคลับตำหนิอย่างหนักหน่วงมาโดยตลอด
นี่ไม่ใช่ครั้งแรกนะครับ แต่หลายครั้งหลายครามากแล้ว ที่ สโคลส์ ตำนานของปีศาจชุด ทริปเปิ้ลแชมป์ ได้ออกมาตั้งป้อมวิจารณ์อย่างรุนแรง เกี่ยวกับ กุนซือชาวดัตช์ ถึงการทำทีมห่วยๆ ที่ทำให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลนี้ โดยเฉพาะครั้งล่าสุดที่ สโคลส์ เล่นแรงแบบจัดเต็ม ถึงการทำหน้าที่ผู้จัดการทีมที่ไร้สาระ ยึดเอาแต่ปรัชญาของตัวเองเป็นหลัก ไม่ยอมปรับเปลี่ยนวิธีการทำงาน หัวรั้น และต้องการสร้างแมนฯ ยูไนเต็ด ให้เป็นไปตามความคิดของตัวเอง จนตอนนี้ทีมได้เสียแนวทางเก่าที่สง่างาม ที่เคยเป็นทีมจอมบุกในยุคที่รุ่งเรืองไปจนหมด
“เขาเอาแต่พูดไร้สาระเรื่องของปรัชญาไปวันๆ และการทำทีมที่เป็นขั้นเป็นตอน ต้องอย่างต้องอย่างนี้ แต่ แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่ใช่ทีมที่ต้องการปรัชญา คุณยังไม่รู้จักแมนยูมากเท่าผมรู้”
“แฟนๆ ไม่ได้เขาเรียกร้องอะไรมากมายเลยด้วยซ้ำ เขาแค่ต้องการให้ทีมกลับมาเน้นเกมบุกและยิงประตู นั่นคือชีวิต คือแนวทางของ แมนฯ ยูไนเต็ด มาตั้งแต่อดีต บางคนอาจจะมองว่า ตลอด 13 เดือนที่ผ่านมา เขาคือส่วนหนึ่งที่ทำให้ทีมดีขึ้น แต่มันจะดีกว่านี้ไหมครับ หากเขารับฟังคำวิจารณ์บ้าง แล้วเลิกหัวรั้นสักที ผมขอร้อง”
แม้ สโคลส์ จะติติง ฟาน กัลป์ อย่างหนักหน่วง แต่ว่าเขาก็ยังเอ่ยชื่นชม ฟอร์มของดาวรุ่งที่โดดเด่นในตอนนี้อย่าง เจสซี ลินการ์ด ที่มาแรง โชว์ความเจ๋งออกมาได้หลังจากที่ได้รับโอกาส ให้ลงเล่นในทีมชุดใหญ่ พร้อมกับทำประตูได้อีกด้วย อีกทั้ง เจสซี ลินการ์ด ก็ยังถูกเรียกตัวติดทีมชาติอังกฤษไปเรียบร้อยแล้ว
“นี่เป็นเรื่องน่ายินดีมาก ที่ ลินการ์ด ได้รับโอกาสให้ลงเล่นในทีมชุดใหญ่ จากดาวรุ่งของสโมสร เขาสามารถก้าวขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ได้สำเร็จ และทำผลงานออกมาได้น่าพอใจเป็นอย่างมาก ถ้าคุณได้ดูเกม ซีเอสเคเอ ผมบอกได้เลยว่า เขาคือนักเตะที่ดีที่สุดในเกมวันนั้น”
สำหรับฟานกัลป์ และสโคลส์ ผมบอกได้เลย การวิจารณ์กันไปมาจะไม่จบในเร็ววันนี้แน่นอน

You may also like...